Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Tuổi Ngọ hợp hướng nhà nào? Chọn hướng hợp phong thuỷ để hút tài lộc

Tuổi Ngọ hợp hướng nhà nào?

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Ngọ thường có tính cách phóng khoáng, quảng giao, vui vẻ và yêu đời. Song song đó, họ cũng là những người năng nổ, nhanh nhẹn và có chí tiến thủ. 

Tuy nhiên đôi khi, con giáp này ít lắng nghe, thiếu kiên nhẫn nên thường gặp khó khăn trong công việc đòi hỏi tính tập thể. Đồng thời, sự thẳng thắn quá mức khiến họ dễ làm tổn thương người khác. 

Thông thường, những người tuổi Ngọ thường sinh vào năm 1954, 2014 - Giáp Ngọ, 1966 - Bính Ngọ, 1978 - Mậu Ngọ, 1990 - Canh Ngọ và 2002 - Nhâm Ngọ. 

Trong phong thuỷ, mỗi năm sinh khác nhau sẽ hợp với hướng nhà riêng biệt. Vậy, các tuổi Ngọ hợp hướng nhà nào cùng tìm hiểu qua thông tin sau đây:  

Hướng nhà hợp với tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ - một người thích giữ bí mật và đôi khi có vẻ lạnh lùng và rập khuôn. Do đó, tính cách này là nguyên nhân khiến họ khó tìm được người đồng hành trong cuộc sống. Song, người tuổi này lại có chí khí lớn, không mơ mộng mà luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực để đạt được. 

Theo đó, nam và nữ gia chủ sinh năm Giáp Ngọ sẽ hợp với hướng nhà thuộc hướng Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), bởi những người tuổi này thuộc cung Khảm - Đông tứ mệnh. Do vậy, những hướng nhà trên sẽ mang đến nhiều điều cát lành trong công việc gia chủ tuổi này. 

Ảnh: Thư Nguyễn

Hướng nhà hợp với tuổi Bính Ngọ

Dù tính cách của người tuổi Bính Ngọ có phần nóng nảy, dữ dội như ngọn lửa rực cháy, nhưng lại rất nhanh chóng nguôi ngoai, trở về bình thường. Mặt khác, tuổi này còn là một người rất tốt với mọi người nên thường có mối quan hệ rất rộng trong xã hội. 

Tốt nhất, người tuổi Bính Ngọ nên chọn hướng nhà theo hướng Tây (Phụng Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên). Do tuổi này thuộc cung Đoài - Tây tứ mệnh nên việc xây nhà hướng này sẽ có được sức khỏe tốt và tăng vượng khí cho gia chủ, đồng thời các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. 

Ảnh: Thư Nguyễn

Hướng nhà hợp với tuổi Mậu Ngọ 

Vốn là một người nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng song những người tuổi Mậu Ngọ lại vô cùng thẳng tính đến mức dễ làm mất lòng người khác nên thường không có nhiều bạn thân. Thế nhưng, tuổi này lại có một tấm lòng độ lượng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

Đối với tuổi này thuộc cung Tốn - Đông, gia chủ nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí),  Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Đây là những nhà giúp tuổi Mậu Ngọ tránh được những điều xui xẻo, đồng thời mang đến nhiều tốt lành trong cuộc sống, sự nghiệp. 

Ảnh: Thư Nguyễn

Hướng nhà hợp với tuổi Canh Ngọ 

Những người thường sinh năm Canh Ngọ có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao, năng động và vô cùng vui vẻ. Song, tuổi này cũng khá bốc đồng, dễ nóng giận nhưng cũng mau chóng quên. 

Trong đó, hướng nhà phù hợp dành cho người tuổi Canh Ngọ thuộc cung Khảm - Đông tứ mệnh bao gồm hướng Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí). Những hướng nhà này sẽ mang đến sinh khí và nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và gia đình của gia chủ. 

Ảnh: Thư Nguyễn

Hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Ngọ

Với người tuổi Nhâm Ngọ, họ luôn ôn hoà, uyển chuyển và giao tiếp giỏi nên rất được lòng mọi người xung quanh. Nhưng, tuổi này rất dễ mắc thị phi, đồng thời cần có tinh thần để vững vàng hơn trong cuộc sống cũng như trên con đường phát triển sự nghiệp.

Đặc biệt, để thu hút được nhiều tài lộc, công danh và sự nghiệp thăng tiến vững chắc, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thuộc cung Đoài - Tây tứ mệnh nên chọn xây nhà theo hướng phong thuỷ như hướng Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh khí). 

Ảnh: Thư Nguyễn

3+ cách hóa giải hướng nhà không với tuổi Ngọ

Thực tế, không có gia chủ nào muốn xây hoặc mua những căn nhà không hợp hướng. Song, nếu gặp phải trường hợp nhà không hợp hướng, bạn hãy tham khảo cách hóa giải hướng nhà không với tuổi Ngọ như sau: 

- Dùng cửa phụ: Đây là cách hoá giải phổ biến nhất được nhiều gia chủ sử dụng hiện nay. Vì theo quan niệm phong thuỷ nhà ở, cửa phụ sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu và không cho xâm nhập vào bên trong nhà. 

- Dùng đồ vật phong thuỷ: Nếu không muốn sử dụng cửa phụ, gia chủ có thể dùng đồ vật phong thuỷ để hoá giải nhà không hợp hướng. Ví dụ như tranh phong thuỷ, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá phong thuỷ,...

- Dùng thảm: Thảm - Một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay nhưng món đồ này cũng có công dụng phong thuỷ, giúp hoá giải nhà không hợp hướng. Theo đó, bạn hãy chọn thảm hợp màu sắc và hình dáng để đạt hiệu quả hoá giải một cách tốt nhất.  

- Dùng gương bát quái: Tốt nhất là người tuổi này nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc sẽ giúp mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình gia chủ (Lưu ý: Bạn cần làm lễ khai quang trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà).

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

https://www.nguoiduatin.vn/tuoi-ngo-hop-huong-nha-nao-chon-huong-hop-phong-thuy-de-hut-tai-loc-2023112311340784.htm

Theo An An

(Người đưa tin)

Nguồn: plo.vn