Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Tranh Bát Mã Được Làm Ra Như Thế Nào??

Ý nghĩa tranh bát mã

Tranh bát mã thể hiện hình ảnh 8 con ngựa có vẻ đẹp hoàn hảo đang phi nước đại. Tùy từng bức tranh mà bối cảnh có đôi chút khác nhau, như tại đồng bằng, suối, đồng cỏ, cánh rừng hoa, suối, chân thác… Đích đến của chúng chính là sự biểu trưng rõ nét cho những ước mơ, khao khát và hoài vọng to lớn trong cuộc đời mỗi con người.

QUẠT BÁT MÃ GỖ HƯƠNG - Điêu khắc Tượng gỗ Mỹ nghệ

Quá trình chế tác tranh quạt bát mã gỗ hương rất cầu kì tốn công

 Theo quan niệm dân gian, tranh bát mã khi treo trong nhà sẽ mang lại sinh khí, niềm hứng khởi và sức mạnh dồi dào cho gia chủ. Từ đó, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe. Đồng thời, bức tranh cũng như lời chúc, nguyện cầu cho mọi người gặp thật nhiều thuận lợi và tìm được đích đến của cuộc đời mình.

Quá trình làm tranh bát mã

Là một sản phẩm đắt giá, tranh quạt bát mã gỗ hương phải trái qua một quá trình chế tác kỹ càng. Đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao và thật sự kiên nhẫn. Cụ thể, công việc trải qua những bước sau:

Tranh Quạt Bát Mã Sơn PU 100x50x4

Đến với Cường Phong khách hàng sẽ nhận được những bức tranh gỗ như ý nhất

Chọn chất liệu cho tranh gỗ

Gỗ hương được xem là một loại gỗ quý với sắc ánh đỏ, đường vân đẹp và hương thơm tự nhiên. Giá trị của khối gỗ phụ thuộc vào tuổi thọ, suất xứ cũng như chủng loại của nó. Hiện nay, thị trường phổ biến 2 loại gỗ hương là gỗ ta và gỗ Nam Phi. Gỗ Nam Phi có chất lượng tốt đường vân đẹp nên được rất nhiều người săn đón, giá cũng cao hơn gỗ ta khá nhiều. Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện mọi người có thể chọn gỗ ta, chất lượng thành phẩm cũng không quá khác biệt.

https://vanhien.vn/giải trí/tranh-bat-ma-duoc-lam-ra-nhu-the-nao

Nguồn: vanhien.vn

Nguồn: plo.vn