Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Top 5 điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng làm việc

5 điều tuyệt đối cần tránh theo phong thủy phòng làm việc

Dưới đây là 5 điều tối kỵ trong phong thủy phòng làm việc mà mọi người cần lưu ý:

Bàn làm việc không đặt đối diện cửa ra vào

Điều đầu tiên mà mọi người cần lưu ý trong phong thủy phòng làm việc chính là vị trí đặt bàn. Bàn làm việc không được đặt đối diện với cửa ra vào. Việc này sẽ ngăn chặn cảnh sắc bên ngoài khiến cho người ngồi luôn cảm thấy bị quấy nhiễu bởi các tạp âm và không chú ý tập trung đầu óc vào công việc được. Bên cạnh đó, nếu đặt bàn làm việc ở đối diện cửa ra vào, khi cửa mở thì những người ở ngoài đều có thể nhìn thấy bàn làm việc của mình. Điều này đôi khi sẽ khiến chủ nhân căn phòng cảm thấy khó chịu và không đảm bảo sự riêng tư. Vậy nên, bạn tốt nhất không nên đặt bàn làm việc ở vị trí này.

Top 5 điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng làm việc - Ảnh 1.

Ảnh: Nội thất Anh Vũ

Bàn làm việc không quay lưng lại với cửa ra vào

Bên cạnh việc không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào thì mọi người cũng không nên đặt bàn quay lưng lại với cửa. Cửa được coi là nơi đón nhận nguồn ánh sáng và là tượng trưng cho mặt trời (cả về thực tế lẫn ý nghĩa tượng trưng). Vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra phía cửa có nghĩa là chủ nhân căn phòng đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp sẽ bị suy kiệt. Điều đó cũng còn có nghĩa là chính chủ nhân căn phòng đó sẽ phải chịu hậu quả của những việc xảy ra “sau lưng” mình.

Top 5 điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng làm việc - Ảnh 2.

Ảnh: VOV

Chỗ ngồi không đặt ở trước cửa sổ

Nếu đặt chỗ ngồi của bàn làm việc theo vị trí này, người ngồi sẽ ngăn cản hướng đi của gió và ánh sáng vào phòng làm việc. Trong phong thuỷ, điều này có nghĩa là chủ nhân căn phòng đang chặn lại sự lưu thông của nguồn khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi. Vì vậy, điều tối kỵ thứ ba là tuyệt đối không được đặt chỗ ngồi chắn ngay cửa sổ.

Top 5 điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng làm việc - Ảnh 3.

Ảnh: Nội thất Đăng Khoa

Cửa sổ không được đặt gần đường đi ngang qua

Cửa sổ cũng là nơi tiếp nạp cả sinh khí lẫn sát khí. Nếu cửa sổ được đặt ở gần đường qua lại, như vậy, phòng làm việc thường sẽ có các tạp âm của tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ca thán,... Trong phong thủy thì đây đều là nguồn sát khí, chúng rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Nếu vì một lý do nào đó mà gia chủ phải đặt bàn làm việc ở đây thì căn phòng cần phải có rèm che kín. Tuy nhiên, nên chọn những nơi có không gian bên ngoài cửa sổ thoáng đãng, rộng rãi hoặc có một vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc,... Đồng thời, bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Top 5 điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng làm việc - Ảnh 4.

Ảnh: Se Sẻ Furniture

Bàn làm việc không đặt ở giữa phòng

Nếu bàn làm việc được đặt ở giữa, phía sau lưng sẽ cách quá xa tường nhà, khiến cho lưng ghế ngồi không có "chỗ dựa". Vị trí chỗ ngồi như vậy sẽ khiến cho người làm việc trước sau đều bị cô lập. Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận nguồn sinh khí tốt thì thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Vì vậy, một chỗ dựa chắc chắn phía sau lưng bàn làm việc là điều thực sự cần thiết.

Vị trí đặt bàn làm việc cần phải có chỗ dựa, khoảng cách giữa ghế ngồi của bàn làm việc với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, cách bố trí như vậy sẽ làm tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Top 5 điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng làm việc - Ảnh 5.

Ảnh: Đồng Gia

https://www.nguoiduatin.vn/top-5-dieu-toi-ky-trong-phong-thuy-khi-thiet-ke-phong-lam-viec-20211129160543998.htm

Theo An An

(Người Đưa Tin)

Nguồn: plo.vn