Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Phong thủy vòi nước trước nhà thu hút tài lộc cho gia đình

Phong thủy vòi nước trước nhà thế nào tốt?

Vấn đề phong thủy rất đa dạng, không chỉ về chọn hướng đất, hướng cửa mà còn hướng đường nước trong chính ngôi nhà của bạn. Theo quan niệm xưa, việc đặt vòi nước trước nhà còn được gọi là “tiền đường tụ thủy” nên thường có vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà, đón khí tốt vào nhà. Vì thế, vị trí đặt vòi nước trước nhà phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa.

Hơn nữa khi xét về khí, các chuyên gia phong thủy cho rằng “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, do đó nếu minh đường phía trước là nơi có “thủy” sẽ được đánh giá cao hơn cả. Và việc áp dụng đúng các nguyên tắc phong thủy vòi nước trước nhà, không chỉ giúp bạn có được một không gian sống thoáng mát, tràn đầy sinh khí mà còn mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Để phong thủy vòi nước trước nhà tốt, bạn cần hạn chế các yếu tố phong thủy xấu và chú ý đến những ý tố quan trọng sau đây:

Chú ý đến phương vị tài vận: Nên xác định phương hướng nên đặt vòi nước, lý tưởng nhất chính là vòi nước ở tài vị và kiêng kị nhất là ở phương nhụt chí. Bạn có thể căn cứ theo hướng nhà để lựa chọn phương vị tài vận phù hợp.

Đảm bảo khu vực vòi nước luôn sạch sẽ: Đây được xem là nguyên tắc phong thủy quan trọng, cần đảm bảo nơi gắn vòi xả nước phong thủy trước nhà phải luôn sạch sẽ, tuyệt đối tránh để nước bẩn hoặc nước tù đọng mà sinh ra nhiều nguồn tạp khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như gia chủ.

Đảm bảo nước luôn sạch, không lẫn tạp chất: Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên khi lắp đặt phong thủy đường ống nước vào nhà phải đảm bảo không lẫn đất cát trong nước.

Hướng nước chảy vào và chảy ra phải khác nhau: Căn cứ theo quan niệm Thủy Khẩu, cần phải tách biệt chỗ nước chảy vào và chỗ nước chảy ra. Tức là khi lắp đặt đường ống, bạn phải chia làm 2 hướng ra và vào ngược lại nhau.

Ảnh: Lạc Yên

Những điều cấm kỵ khi đặt vòi nước trước nhà bạn cần biết

Trong thiết kế vòi nước trước nhà theo phong thủy, bạn cần quan tâm tới về hướng, vị trí,... để tránh những điều xấu do vòi nước trái phong thủy đem lại. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh những điều cấm kỵ trong quá trình lắp đặt vòi nước trước nhà ngay sau đây:

Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất: Như đã nói ở trên, theo các chuyên gia phong thủy, Thổ khắc Thủy cho nên các đường ống nước không nên để lẫn đất cát vào bên trong. 

Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà: Việc bố trí này rất nguy hiểm về phong thủy và trong cuộc sống bởi vì khi xây dựng nên nhà có chiều rộng bằng với bể nước dễ làm cho nền nhà bị sạt lở ảnh hưởng đến những người trong gia đình.

Đặt vòi nước ở cung đào hoa: Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đối với những người chưa kết hôn cung này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình còn những người đã kết hôn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng. Vì vậy, đặt bể nước vào cung này sẽ phạm đào hoa sát sẽ dẫn đến gia đình bất hòa, tan vỡ.

Đặt vòi nước tại vị trí cung Ngọ: Theo phong thủy, cung ngọ đại diện cho mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa, vi phạm phong thủy của gia đình dẫn đến mắc phải bệnh tật, bất hòa.

Đặt vòi nước tại cung Cấn và cung Khôn: Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn đại diện cho hướng Đông Nam nếu đặt bể nước trong phạm vi hai hướng này sẽ sinh ra Thủy khắc Thổ, nước làm trôi đất đai, của cải và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Để tránh vi phạm vào trường hợp trên thì nên đặt vị trí vòi nước tại can Giáp, Bính, Tân, Quý, Nhâm.

Ảnh: Lorca.vn

https://www.nguoiduatin.vn/phong-thuy-voi-nuoc-truoc-nha-thu-hut-tai-loc-cho-gia-dinh-2023913151819272.htm

Theo: Hải Vân

(Người Đưa Tin)

Nguồn: plo.vn