Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Phong thủy phía sau nhà: Những điều quan trọng mà bạn nên biết

Những điều cần biết về phong thủy phía sau nhà

Phong thuỷ phía sau nhà có thể vừa tác động đến cuộc sống của gia chủ mà còn các thành viên khác trong gia đình. Và, phong thuỷ ở nơi đây sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố từ cửa hậu, sân sau đến môi trường, cảnh quan sau nhà. 

Vì vậy, nếu như phía sau nhà không được thiết kế bằng phẳng và cân bằng, có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ. Do đó, bạn cần phải đảm bảo phía sau nhà cần được thiết kế một cách để mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia đình. 

Sau đây là những điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế phía sau nhà: 

Phong thuỷ sân vườn sau nhà

Bố trí một vài vật dụng ở phần sân sau nhà chuẩn phong thuỷ là cách để tránh những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Đồng thời còn hạn chế được nguồn năng lượng tích cực “bay" ra ngoài. 

Gia chủ có thể thiết kế không gian này bằng cách bố trí thêm đèn chiếu sáng; hàng rào, tường rào; tiểu cảnh,... cụ thể như sau:

- Đèn chiếu sáng: Bên cạnh tác dụng chiếu sáng, đèn còn mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Qua đó, không gian sân sau sẽ trở nên tươi sáng và tràn đầy năng lượng hơn. 

- Hàng rào, tường rào: Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để xây dựng hàng rào như gỗ hoặc cây leo, đồng thời không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp để tránh mang đến nhiều âm khí vào nhà, không tốt cho gia chủ. 

- Tiểu cảnh: Một trong những nguyên tắc quan trọng trong phong thuỷ nhà ở đó là “Núi phía sau, nước phía trước”. Điều này mang lại sự cân đối tự nhiên giúp ngôi nhà chắc chắn, an toàn và đặc biệt còn tạo thêm điểm nhấn hài hòa cho sân vườn phía sau nhà. 

Phong thuỷ cửa sau nhà

Nhiều ngôi nhà hiện nay được xây dựng không những có một cửa trước mà còn thiết kế thêm những cửa phụ. Tuy nhiên, việc bố trí cửa phụ sau nhà cũng cần đảm bảo phong thuỷ để tránh phạm những điều kiêng kỵ, có thể ảnh hưởng tài lộc và sức khoẻ của gia chủ. 

Tốt nhất là nên tránh bố trí cửa sau đối diện với cửa chính, cửa sổ hoặc đặt kích thước cửa sau lớn hơn cửa chính. Bởi, cửa chính được biết đến là dòng chảy năng lượng vào ngôi nhà - đại diện cho sự giao thoa giữa không gian bên trong và ngoài. 

Do đó, bạn cần phải phá bỏ cửa phụ sau nhà cũng như bố trí lại nếu không may phạm phải một trong những điều nêu trên. Trường hợp không thể phá dỡ được thì bạn có thể sử dụng rèm, vách ngăn, cây cảnh, bình phong,... đặt dọc theo hướng từ cửa chính đến cửa sau để hoá giải. 

Ảnh: Nandesign

Phong thuỷ sân nhỏ sau nhà

Sân sau của ngôi nhà đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần lưu ý một vài điểm khi bố trí sân sau nhà với kích thước nhỏ để đảm bảo tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Theo đó, tốt nhất nên tránh để đất trũng, có hố sâu và có đường cống lớn; song, nếu bố trí sân sau ở vị trí bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại vô cùng tốt. Bên cạnh đó, vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp để tránh làm thất thoát khí trong nhà và không nên để sân sau thẳng hàng với nhà bếp. 

Phong thuỷ ao, hồ sau nhà

Một số người vô cùng thích những căn nhà có ao hồ, sông suối chảy phía sau nhà khi mua nhà ở. Tuy nhiên, việc có ao, hồ sau nhà được xem là điều cấm kỵ trong phong thuỷ

Theo quan niệm người xưa, phía sau nhà có ao hồ chính là điều không tốt bởi sẽ gây ra đại hoạ về sức khỏe như gặp phải đau ốm, bệnh tật liên miên. Nếu ngôi nhà bạn đang phạm phải điều này, có thể hoá giải bằng việc đắp đất phía sau nhà cao lên thành gò, từ đó sẽ tạo điểm cách trở giữ ao hồ bên ngoài và ngôi nhà của bạn. 

Phong thủy phía sau nhà có đường đi

Nếu đang lựa chọn mua nhà, bạn cần tránh những ngôi nhà ở phía sau có đường đi. Theo phong thuỷ, ngôi này như thế này sẽ không tốt về mặt phong thuỷ song lại thuận tiện trong việc di chuyển và kinh doanh buôn bán. 

Chính vì vậy, gia chủ có thể áp dụng các biện pháp hoá giải thích hợp, đó chính là bố trí lại hướng cửa chính sao cho hợp với thế đất và tuổi của gia chủ. Song song đó, bạn có thể đặt thêm một vài món đồ phong thuỷ tại khu vực này để tạo năng lượng tốt cho không giống của gia đình. 

Ảnh: Happynest

Những lưu ý quan trọng về phong thủy phía sau nhà trong thiết kế

Sau đây là một vài lưu ý quan trọng về phong thủy phía sau nhà trong thiết kế mà bạn nên biết khi xây nhà:

- Nên chọn cây trồng có phong thuỷ tốt ở phía sau nhà như cây cau, cây thiên tuế, cây đại phú gia, cây phát tài,... Ngoài ra, hãy chú ý là trồng mỗi loại với số lượng lẻ như 1, 3, 5 hoặc 7 để mang đến nhiều tài lộc và tránh những điều không may trong cuộc sống.

- Nên duy trì sân sau sạch sẽ cũng như bảo dưỡng thường xuyên để ngăn chặn sự tích tụ của năng lượng tiêu cực.

- Không nên trồng nhiều cây lớn hoặc có gai trong sân sau, không đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà

- Không nên trang trí các vật phẩm không may mắn như các biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến chết chóc, tai ương hoặc mất mát ở sân sau.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 

https://www.nguoiduatin.vn/phong-thuy-phia-sau-nha-nhung-dieu-quan-trong-ma-ban-nen-biet-2023913142836577.htm

Theo An An

(Người đưa tin)

 

Nguồn: plo.vn