Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Hoa mẫu đơn hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của từng màu hoa

Hoa mẫu đơn hợp mệnh gì?

Hoa mẫu đơn bắt đầu xuất hiện từ khoảng 4.000 năm trước ở Tây Tạng. Người ta thường ví mẫu đơn là “Vua của các loài hoa” nhờ vẻ đẹp quyến rũ và vô cùng rực rỡ mà ít có loại hoa nào có được.  

Mẫu đơn là một loài hoa mọc bụi với chiều cao trung bình khoảng 1 - 2m, có một số cây đặc biệt cao đến 3m. Hoa mẫu đơn cũng có nhiều màu sắc đa dạng với những ý nghĩa phong thủy khác biệt. 

Trong nghiên cứu phong thủy, mẫu đơn là loài hoa biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, mang đến một nét đẹp vô cùng sang trọng. Bên cạnh đó, loài hoa này còn được xem là biểu tượng cho một gia đình hạnh phúc, sung túc. 

Xét về ngũ hành, hoa mẫu đơn là cây phong thủy thuộc hành Hỏa nên cực kỳ phù hợp với những người thuộc hai cung mệnh Hỏa và Thổ. Khi trồng hoa mẫu đơn ở trong nhà, gia chủ thuộc hai hành trên sẽ luôn được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. 

Hoa mẫu đơn có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các cung mệnh sau:

Mệnh Kim: Theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim không nên trồng hoa mẫu đơn trong nhà để tránh xui rủi. 

Mệnh Thủy: Vì Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Thủy cũng không nên trồng cây hoa mẫu đơn để tránh hao tài, tốn của và gặp phải những điều không may.

Mệnh Mộc: Mặc dù không khắc với hoa mẫu đơn thế nhưng vì Mộc sinh Hỏa nên nếu trồng cây hoa này trong nhà sẽ khiến tiền tài bị thâm hụt nhanh chóng. 

Tóm lại, cây hoa mẫu đơn sẽ phù hợp nhất với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ, đặc biệt là các tuổi sau đây:

Mệnh Thổ

Mệnh Hỏa

Năm sinh

Can chi

Năm sinh

Can chi

1960

Canh Tý

1956

Bính Thân

1961

Tân Sửu

1957

Đinh Dậu

1968

Mậu Thân

1964

Giáp Thìn

1969

Kỷ Dậu

1965

Ất Tỵ

1976

Bính Thìn

1978

Mậu Ngọ

1977

Đinh Tỵ

1979

Kỷ Mùi

1990

Canh Ngọ

1986

Bính Dần

1991

Tân Mùi

1987

Đinh Mão

1998

Mậu Dần

1994

Giáp Tuất

1999

Kỷ Mão

1995

Ất Hợi

2006

Bính Tuất

2008

Mậu Tý

2007

Đinh Hợi

2009

Kỷ Sửu

Ý nghĩa của từng màu hoa mẫu đơn trong phong thủy

Cây hoa mẫu đơn có đa dạng màu sắc ấn tượng, mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt, cụ thể:

Hoa mẫu đơn trắng

Màu trắng là màu biểu tượng của sự tinh khiết, trong trắng và không bị vẩn đục. Bên cạnh đó, những bông hoa mẫu đơn trắng còn có một ý nghĩa đặc biệt về sự trang trọng, chân thành và rất trang nhã. Nếu gia chủ chọn trồng cây hoa mẫu đơn trắng ở trong nhà, các vị khách sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp tao nhã và sự nồng hậu của gia chủ đối với mình. 

 Ảnh: Shop Hoa

Hoa mẫu đơn đỏ

Đỏ vốn là màu sắc biểu tượng của sự hạnh phúc và tình yêu đôi lứa. Những bông hoa mẫu đơn màu đỏ mang một vẻ đẹp quyến rũ, đồng thời cũng mang ý nghĩa của sự thủy chung và hạnh phúc trọn đời.

Những gia đình có con gái cũng thường đặt hoa mẫu đơn đỏ ở phòng khách với ngụ ý mong ước con gái mình sẽ sớm có người yêu thương, đón rước. 

Hoa mẫu đơn màu đỏ còn là cách để các chàng trai bày tỏ tình yêu mãnh liệt của mình với người yêu. Theo quan niệm của dân gian xưa, nếu chàng trai tặng đủ 999 bông hoa mẫu đơn đỏ thì cả hai người sẽ bên nhau đến hết đời này. 

 Ảnh:cây phong thủy

Hoa mẫu đơn tím

Trong phong thủy, mẫu đơn màu tím chính là biểu tượng cho sự quyền lực và nét đẹp quyến rũ vô cùng tuyệt vời. Những bông hoa màu tím này sẽ cho người khác nhìn thấy được sự quý phái, sang trọng và rạng ngời của gia chủ. 

Trước đây, mẫu đơn tím thường được dùng trong việc bày biện và trang trí cung điện cho các bậc vua chúa. Vì vậy, trồng hoa mẫu đơn tím ở trong nhà cũng sẽ giúp căn nhà của bạn mang một vẻ đẹp phú quý, giàu sang và gặt hái thêm được nhiều thành công, may mắn. 

 Ảnh: Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Hoa mẫu đơn vàng

Sắc vàng tươi sáng của những bông mẫu đơn mày này thể hiện rõ sự khát khao mãnh liệt của một tuổi trẻ muốn sống hết mình vì đam mê. Không chỉ là biểu tượng của khát vọng và đam mê, mẫu đơn vàng còn tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng không bao giờ từ bỏ. 

Nếu trồng mẫu đơn vàng trong nhà, gia chủ phần nào đã thể hiện được một nhiệt huyết chảy bỏng luôn nỗ lực vượt qua khó khăn dù có thế nào đi nữa.

 Ảnh: Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

https://www.nguoiduatin.vn/hoa-mau-don-hop-menh-gi-y-nghia-phong-thuy-cua-tung-mau-hoa-2022822163754984.htm

Theo: Hải Vân

(Người Đưa Tin)

Nguồn: plo.vn