Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Giải đáp phong thủy giếng nước trong nhà tốt hay xấu

Ý nghĩa phong thủy giếng nước trong nhà

Giếng nước là một trong những hình ảnh quen thuộc của làng quê mang đậm nét văn hoá dân tộc Việt Nam. Hiên nay, giếng nước không còn quá phổ biến như trước đây nhưng vẫn mang ý nghĩa đặc biệt đối với tâm thức của mỗi người.

Theo quan niệm phong thủy, giếng nước đơn giản chỉ là nơi cung cấp nước phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt mà còn mang lại vượng khí cho gia đình. Phong thủy giếng nước ở trong nhà được nhiều gia chủ xem như chính là nguồn khởi sinh cho sự tài lộc, phú quý.

Chính vì thế, việc chọn lựa vị trí đặt giếng nước trong nhà rất quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tác động mạnh mẽ về phong thuỷ nhà ở. Vậy đâu là vị trí đặt giếng nước không phù hợp và gây hại cho gia đình? Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo.

Ảnh: Anh Thư

Vị trí đặt giếng nước trong nhà không hợp phong thuỷ

Như đã đề cập, nếu đặt giếng nước ở vị trí phù hợp, gia chủ sẽ đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu chọn phải vị trí xấu sẽ ảnh hưởng đến vượng khí chung của gia đình, gia chủ có thể phải đối diện với nhiều rắc rồi trong cuộc sống.

Ảnh: Anh Thư

Như vậy, việc chọn vị trí đặt rất quan trọng đối với phong thuỷ giếng nước trong nhà. Dưới đây là những vị trí không hợp phong thuỷ mà bạn phải tránh khi xác định nơi đặt giếng nước: 

Đặt giếng nước ở phương tọa của ngôi nhà

Phong thuỷ giếng nước trong nhà kiêng kỵ việc đặt giếng ở ngay phương toạ trong nhà vì sẽ mang đến nhiều điềm xấu cho gia chủ. Trong đó, phương tọa của ngôi nhà là vị trí chính giữa sau nhà. 

Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà cần nằm ở vị trí “tọa sơn, hướng thủy”- tức lưng tựa núi, hướng nhìn ra sông, hồ. Chính vì thế, việc bố trí phong thủy giếng nước trong nhà ở vị trí này sẽ khiến thế nhà phạm vào “vượng sơn, hạ thủy”, gây suy kiệt nguồn tài vượng của ngôi nhà.

Bạn có thể hiểu, khoan giếng ở tọa phương giống như làm cho tiền bạc, của cải của gia đình không giữ lại được mà rơi xuống giếng sâu. Ngoài ra, giếng nước còn mang âm khí mạnh, rất dễ khiến gia đình rơi vào tình thế bị thị phi, bàn tán.

Đặt trước cửa chính

Nếu phương tọa là vị trí đại kỵ khi đặt giếng nước thì cửa chính cũng không kém. Dưới góc độ phong thuỷ, giếng nước đặt ở phía trước nhà sẽ phạm phải hướng nhà, sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà ở nói chung. 

Đặc biệt hơn, phong thủy giếng nước ở trong nhà đặt ngay trước cửa chính sẽ khiến tài lộc, vận may không thể vào được trong nhà vì chỉ đến trước cửa chỉnh mà lọt hết xuống hố sâu. Ngoài ra, đặt giếng nước trước cửa chính còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ em.

Đặt đối diện cửa phòng bếp

Một vị trí đại kỵ tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ giếng nước trong nhà là đối diện cửa phòng bếp. Trong Ngũ hành, bếp đại diện cho hành hoả, mang nhiều dương khí. Trong khi đó, giếng nước lại mang nặng âm khí. Như vậy, nếu đặt giếng nước đối diện cửa phòng bếp sẽ gây ra sự xung đột và ảnh hưởng đến vượng khí chung của gia đình.

Quan trọng hơn, trong quá trình nấu ăn sẽ thải ra rất nhiều chất thừa, khí thải. Nếu đặt giếng nước ở gần bếp sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. 

Theo đó, việc đặt giếng nước đối diện và gần nhà bếp sẽ điều cấm kỵ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn tác động tiêu cực đến vận khí chung của gia đình.

Đặt tại các phương hung

Nếu không muốn ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình, gia chủ cũng cần tránh đặt giếng nước tại các phương hung. Dưới đây là các phương kỵ:

- Phương Tý: Giếng nước khoan ở phương vị này sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần, trong gia đình rất dễ có người phát điên.

- Phương Sửu: Gia chủ đặt giếng ở đây sẽ làm cho gia đình không hòa thuận, thường xuyên cãi vã.

- Phương Dần: Đặt giếng nước ở phương vị này sẽ khiến giai đạo bất an, tai ương triền miên.

- Phương Mão: Đặt giếng ở phương này, xui xẻ sẽ luôn xảy đến với các thành viên trong gia đình.

- Phương Thìn: Khi đặt giếng nước ở trong nhà rất kỵ đặt tại phương Thìn vì sẽ gây họa, gia chủ có thể gặp bất trắc với sông nước.

- Phương Ngọ: Gia chủ làm việc gì cũng gặp bất lợi, luôn có người cản bước tiến trong công việc cũng như cuộc sống.

- Phương Dậu: Khi đặt giếng nước trong nhà, gia chủ cũng nên tránh phương này vì sẽ dẫn đến cuộc sống lao đao, phải đến hậu vận mới suôn sẻ.

- Phương Giáp: Nếu đặt giếng nước ở phương vị này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

- Cung Kiền: Tương tự phương Giáp, giếng nước đặt ở vị trì này cũng dẫn đến gia đình dễ mắc bệnh.

- Cung Khảm: Ngôi nhà dễ bị trộm cắp tài sản, các thành viên trong gia đình thường xuyên bị bệnh.

- Cung Cấn: Vị trí này sẽ khiến cho gia chủ khó khăn về đường con cái, dễ chịu cảnh cô độc tới già.

- Cung Ly: Giếng nước đặt ở phương vị này sẽ khiến gia đình dễ gặp vấn đề về mắt, dễ mù lòa.

- Cung Đoài: Khi đặt giếng nước ở phương vị này, gia chủ phải chịu cảnh không con không cái. 

Những lưu ý để xây giếng nước trong nhà hợp phong thuỷ

Phong thuỷ giếng nước trong nhà rất quan trọng đối với sức khoẻ và vận khí chung của gia đình. Bên cạnh nắm vững các vị trí kiêng kỵ khi đặt giếng, bạn cũng nên lưu tâm đến những vấn đề sau để phát huy tối đa tác động tích cực từ giếng đối với phong thuỷ nhà ở.

Ảnh: Anh Thư

- Thành giếng nên được xây cao lên để hạn chế âm khí thoát ra bên ngoài và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong nhà.

- Giếng nước phải được giữ vệ sinh xung quanh, tránh tạp chất rơi vào trong giếng gây ô nhiễm nguồn nước.

- Gia chủ cần thực thiện san lấp đối với những nguồn nước không sạch, bị nhiễm phèn bởi chúng sẽ mang tới luồng khí xấu, ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

https://www.nguoiduatin.vn/giai-dap-phong-thuy-gieng-nuoc-trong-nha-tot-hay-xau-2023810115153999.htm

Theo: Hải Vân

(Người Đưa Tin)

Nguồn: plo.vn