Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Gắn biển số nhà theo phong thủy sao cho đúng?

Cách tính số nhà tốt theo phong thủy

Theo phong thuỷ, con số có ý nghĩa đặc biệt. Theo đó, trước khi cân nhắc đến việc gắn biển số nhà hợp phong thuỷ, gia chủ cần xác định được số nhà của mình là tốt hay xấu để có những sự điều chỉnh vị trí gắn phù hợp.

Từng văn hoá khác nhau sẽ có những cách tính số nhà theo phong thuỷ khác nhau. Chẳng hạn, tính toán dựa trên tổng các con số, phân tích các con số đơn, kết hợp các con số,...

Trong đó, tính tổng của tất cả các con số trong số nhà của bạn. Sau đó, xem xét ý nghĩa của tổng đó trong phong thủy. Ví dụ, tổng con số 6 có nghĩa là hòa thuận và sự ổn định.

Phân tích các con số đơn là xem xét mỗi con số riêng lẻ trong số nhà của bạn. Ví dụ, số 8 thường được coi là may mắn trong phong thủy vì nó phát âm giống với từ "phát" có nghĩa là thịnh vượng.

Trong khi đó, kết hợp các con số là sử dụng sự kết hợp của các con số trong số nhà để xem xét ý nghĩa tổng thể. Ví dụ, số nhà 28 có thể tổng hợp sự thịnh vượng (số 8) và sự độc lập (số 1).

Ảnh: Anh Thư

Ngoài ra, nhiều người còn tính biển số nhà hợp phong thuỷ hay không dựa trên các bước sau:

- Bước 1: Chia số thành các chữ số và cộng từng chữ số trong biển số nhà lại với nhau.

- Bước 2: Nếu kết quả cho ra là số có hai chữ số thì đem cộng tiếp hai số đó lại với nhau.

- Bước 3: Nếu biển số nhà có thêm chữ cái thì quy đổi ra số dựa trên thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh (từ A-Z).

Ví dụ: Số nhà 679A sẽ tương đương với số 1 (cách tính như sau : 6 + 7 + 9 + 1 (A trong bảng chữ cái có số thứ tự thứ 1)  = 23 rồi lấy 2 + 3 = 5).

Sau khi đã tính toán con số sau cùng, gia chủ có thể đối chiếu với ý nghĩa của các con số theo phong thuỷ, cụ thể:

- Số 1: Đây là một con số tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Gia đình thường rất thành công và luôn đứng ở vị trí đầu trong công việc. Tuy nhiên, đời sống tình cảm có thể hơi cô đơn, và người trẻ tuổi trong gia đình thường gặp khó khăn trong tình yêu.

- Số 2: Thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống. Gia đình sẽ không quá giàu có, nhưng cuộc sống sẽ yên bình và tài chính ổn định, đảm bảo đủ để nuôi sống.

- Số 3: Số này thường không được xem là tốt trong phong thủy. Nó có thể làm phân tán năng lượng tích cực trong nhà, gây căng thẳng trong công việc và thiếu động lực phát triển. Vấn đề tài chính cũng có thể gặp khó khăn.

- Số 4: Đây là một con số không may mắn trong phong thủy, vì nó mang ý nghĩa của sự "tử". Ngôi nhà có số 4 thường trở nên buồn tẻ và không có năng lượng tích cực. Các cư dân của nó có thể gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc, và thường xuyên trải qua sự thất bại.

- Số 5: Số này thường tượng trưng cho sự bình yên. Cuộc sống của gia đình thường gặp may mắn và không có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cần tránh mời bạn bè đến thường xuyên để không gặp xui xẻo.

- Số 6: Ngôi nhà có số 6 thường mang đến sự thịnh vượng và yên bình, đặc biệt là cho cặp vợ chồng mới cưới. Cuộc sống hôn nhân thường rất hạnh phúc và ổn định, và gia đình thường có sự phát triển trong sự nghiệp. 

- Số 7: Số 7 thường được xem là không may mắn, vì nó có ý nghĩa của sự mất mát. Gia đình số 7 thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và thường xuyên gặp xui xẻo, mất tiền bạc và thậm chí có thể gặp phải bệnh tật.

- Số 8: Đây là một con số của sự thịnh vượng và tài chính. Gia đình số 8 thường gặp may mắn và thành công trong việc kinh doanh và tài chính.

- Số 9: Số này thường được gọi là con số "vua" vì nó tượng trưng cho quyền lực và vĩnh cửu. Gia đình số 9 thường sống thọ, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách đo kích thước khi gắn biển số nhà theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, số chẵn sẽ đại diện cho Âm, số lẻ sẽ đại diện cho Dương. Chiều dài và chiều rộng cũng được áp dụng theo quy tắc sau:

- Chiều rộng của biển số nhà được gọi là Âm

- Chiều dài của biển số nhà thì được gọi là Dương

Theo đó, khi đo kích thước biển số nhà, bạn có thể căn theo ý nghĩa các con số để chọn kích thước Âm và Dương cho phù hợp.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý, khi gắn biến số nhà theo phong thuỷ, bạn cũng cần tuân thủ theo quy định của pháp luật. Trong đó:

- Kích thước biển số nhà mặt đường

Biển có 1-2 chữ số kích thước là 200mm x 150mm

Biển có 3 chữ số là 230mm x 150mm

Biển có 4 chữ số là 260mm x 150mm

- Kích thước biển số chung cư

Biển có 3 chữ số kích thước là 170mm x 100mm

Biển có 4 chữ số là 190mm x 100mm

- Kích thước biển số nhóm/khu nhà

Kích thước biển là 850mm x 650mm

- Biển tên ngõ, hẻm

Thẻ tên ngõ là 560mm x 320mm

Hẻm là 420mm x 240mm

- Biển tên tầng

Kích thước là 300mm x 300mm

- Biển sơ đồ khu nhà

Tổng diện tích biển không được quá 4m2

Ảnh: CHANH NGHIA GROUP

Lưu ý khi gắn biển số nhà theo phong thủy

Phong thủy là một lĩnh vực có sự đa dạng và sự linh hoạt và các quy tắc có thể khác nhau tùy theo nguồn gốc vùng miền và quan điểm cá nhân. Dưới đây là những điểm bạn nên cân nhắc khi gắn biển số nhà sao cho hợp phong thuỷ:

- Sử dụng số nhà chính xác: Đảm bảo bạn sử dụng số nhà chính xác của ngôi nhà của bạn. Không nên sử dụng số nhà mà bạn cảm thấy không phải của bạn hoặc thay đổi số nhà trái với số nhà gốc đã được gán.

- Tuân theo quy tắc phong thủy cơ bản: Tuân theo một số quy tắc phong thủy cơ bản như sử dụng số lẻ thay vì số chẵn, tránh số 4 (vì nó âm kém trong nhiều nền văn hóa Á Đông), và ưu tiên sử dụng các số mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy.

- Màu sắc: Lựa chọn màu sắc cho biển số nhà dựa trên quy tắc phong thủy. Màu đỏ thường được xem là may mắn và tượng trưng cho sự thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc để phù hợp với màu sắc chung của ngôi nhà hoặc theo sở thích cá nhân.

- Kích thước và vị trí: Đảm bảo rằng biển số nhà có kích thước và vị trí phù hợp với ngôi nhà của bạn. Không nên lựa chọn biển số quá lớn hoặc quá nhỏ. Vị trí đặt biển số cũng cần dễ dàng nhận thấy và không bị che khuất.

- Tư vấn chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình hoặc muốn tuân theo các quy tắc phong thủy cụ thể, bạn có thể tư vấn với một chuyên gia phong thủy hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Ảnh: Biển 3D

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

https://www.nguoiduatin.vn/gan-bien-so-nha-theo-phong-thuy-sao-cho-dung-202391114350272.htm

Theo: An An

(Người Đưa Tin)

Nguồn: plo.vn