Đăng ký

Không nhận diện được thuê bao, vui lòng truy cập bằng 3G hoặc đăng nhập để sử dụng dịch vụ.

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hút tài lộc

Màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh

Màu sắc có thể có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng của con người. Màu sơn nhà phù hợp có thể tạo cảm giác thoải mái, yên bình và tạo sự hòa hợp trong ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ còn góp phần mang đến nhiều vượng khí cho gia chủ. Theo đó, khi chọn màu sắc chủ đạo nói chung và màu sơn nhà nói riêng, nhiều gia đình còn xét đến yếu tố hợp phong thuỷ, hợp mệnh với mong muốn thu hút được nhiều tài lộc, phú quý. 

Theo Ngũ hành có năm mệnh gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp. Theo đó, chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ chính là sự chọn lựa màu theo bản mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Hãy cùng theo dõi cách chọn màu sắc hợp phong thuỷ nhà ở tương ứng cho từng bản mệnh ở nội dung tiếp sau đây!

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim mang tính chất của kim loại. Chính vì thế, những người thuộc mệnh này có tính cách cứng rắn, rất giỏi trong công việc, có khả năng quản lý và dễ dàng vượt qua được những tình huống khó khăn trong cuộc sống. 

Người thuộc mệnh Kim có những nạp âm như sau:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mệnh Kim

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

2000

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

1993

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

1985

Ất Sửu

Hải Trung Kim

1984

Giáp Tý

Hải Trung Kim

1971

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

1963

Quý Mão

Kim Bạch Kim

1962

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

1955

Ất Mùi

Sa Trung Kim

1954

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

Vì mang yếu tố kim loại nên những màu sắc như bạc, trắng ánh kim chính là màu đại diện cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, trong Ngũ hành Tương sinh Thổ sinh Kim nên màu đại điện cho hành Thổ như nâu, cam, vàng cũng có thể là màu sơn hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ. 

Theo Ngũ hành, Thổ sinh Kim, theo đó, những màu sắc đại diện cho hành Thổ và và hành Kim sẽ là lựa chọn phù hợp cho người màu Kim. Ngoài ra, gia chủ cần tránh những màu sắc thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, tím vì Hoả khắc Kim. 

Ảnh: Thợ Sơn Nhà Chuyên Nghiệp

Cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc chỉ về mùa Xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Tương tự như tên gọi, người thuộc mệnh này có lòng trắc ẩn thiện lương, tính tình hiền lành chất phác, dung dị, dễ dần. Người thuộc mệnh Mộc thường giữ những chức vị cao trong công việc.

Dưới đây là các nạp âm của mệnh Mộc:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mệnh Mộc

2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

1989

Kỷ Tỵ

Đại Lâm Mộc

1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1981

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

1980

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

1973

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1972

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1959

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1958

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1951

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1950

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

Trong Ngũ hành Tương sinh và Tương khắc, Thuỷ sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Theo đó, những màu sắc thuộc hành Thuỷ như xanh dương, xanh lam và màu thuộc bản mệnh như xanh lá là lựa chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ thích hợp dành cho người sinh mệnh này.

Trong khi đó, gia chủ cần tránh những màu sắc thuộc hành Kim khi chọn màu sơn nhà ở. Bởi vì, màu sắc kỵ không chỉ làm giảm phúc trạch cho gia đình mà còn mang đến nhiều điều không may mắn, tai ương.

Ảnh: Nội thất Linh Trang

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Trong Ngũ hành, nước là yếu tố thể hiện cho người mệnh Thuỷ. Theo đó, những người thuộc mệnh này thường rất uyển chuyển, khéo léo trong các mối quan hệ. Ngoài ra, tương tự như sóng nước, người khác rất khó đoán được nội tâm của người mệnh Thuỷ vì đôi khi họ thay đổi đột ngột và không thể lường trước được.

Các nạp âm thuộc hành Thuỷ bao gồm:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mệnh Thủy

2005

Ất Dậu

Tuyền Trung Thủy

2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy

1997

Đinh Sửu

Giản Hạ Thủy

1996

Bính Tý

Giản Hạ Thủy

1983

Quý Hợi

Đại Hải Thủy

1982

Ất Mão

Đại Hải Thủy

1975

Bính Ngọ

Đại Khê Thủy

1974

Giáp Dần

Đại Khê Thủy

1967

Đinh Mùi

Thiên Hà Thủy

1966

Nhâm Tuất

Thiên Hà Thủy

1953

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy

1952

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

Dưới góc độ Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc, người mệnh Thuỷ hợp với mệnh Kim và khắc mệnh Thổ. Theo đó, những màu sắc đại diện cho hành Kim như trắng, xám và hành Thuỷ như xanh dương, xanh lam sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của người mệnh này.

Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc Thổ như nâu, vàng đất để làm màu sắc cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ màu sắc thuộc hành khắc. 

Ảnh: Nhà Bếp Hoàng Gia

Cách chọn màu sơn hợp người mệnh Hoả

Hoả là một trong năm yếu tố quan trọng trong ngũ hành. Lửa chính là biểu tượng cho mệnh này. Theo đó, những người mệnh Hỏa mang trong mình sự nhiệt huyết và nồng ấm của lửa. Học thường là những người có tính cách hướng ngoại, dễ dàng kết nối với những người xung quanh.

Mệnh Hoả có những nạp âm như sau:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mệnh Hỏa

1995

Ất Hợi

Sơn Đầu Hỏa

1994

Giáp Tuất

Sơn Đầu Hỏa

1987

Đinh Mão

Lư Trung Hỏa

1986

Bính Dần

Lư Trung Hỏa

1979

Kỷ Mùi

Thiên Thượng Hỏa

1978

Mậu Ngọ

Thiên Thượng Hỏa

1965

Ất Tỵ

Phúc Đăng Hỏa

1964

Giáp Thìn

Phúc Đăng Hỏa

1957

Đinh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

1956

Bính Thân

Sơn Hạ Hỏa

1949

Kỷ Sửu

Tích Lịch Hỏa

1948

Mậu Tý

Tích Lịch Hỏa

Trong Ngũ hành Tương sinh, mệnh Hoả được sinh ra từ mệnh Mộc. Theo đó, bên cạnh những màu sắc thuộc bản mệnh như đỏ, tím, hồng thì các màu thuộc tông xanh lá cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người mệnh Hoả. 

Ngược lại, Thuỷ khắc Hoả nên gia chủ thuộc mệnh Hoả nên tránh sử dụng những màu sắc như xanh lam hay xanh dương.

Ảnh: Kiến Trúc Hùng Gia Phát

Cách chọn màu sơn nhà tốt cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mang năng lượng của đất. Theo đó, họ khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Họ biết cách ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Các nạp âm của người mệnh Thổ bao gồm: 

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mạng Thổ

1999

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

1998

Mậu Dần

Thành Đầu Thổ

1991

Tân Mùi

Lộ Bàng Thổ

1990

Canh Ngọ

Lộ Bàng Thổ

1969

Kỷ Dậu

Đại Trạch Thổ

1968

Mậu Thân

Đại Trạch Thổ

1961

Bính Thìn

Bích Thượng Thổ

1960

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

1947

Kỷ Dậu

Ốc Thượng Thổ

1946

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

Với những người mệnh Thổ, có màu bản mệnh là tông màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất nên có thể sử dụng những màu này để sơn, trang trí nhà. Màu vàng vui vẻ là màu của hoàng gia, tiền tài may mắn. Khi sử dụng sắc vàng tươi tắn trong phòng ngủ, giúp gia chủ có tinh thần tốt, luôn lạc quan yêu đời.

Bên cạnh màu vàng thì những màu trung tính như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa phù hợp với không gian sống của gia chủ mệnh Thổ. 

Bên cạnh đó, mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu sơn nhà có tông xanh vì trong Ngũ hành Tương khắc Mộc khắc Thổ.

Ảnh: Reatimes

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một trong những cách thức mà nhiều người phương Đông vẫn thực hiện với mong muốn thu hút nhiều tài lộc. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu gia chủ khác mệnh với các thành viên khác trong gia đình? Dưới dây là những lưu ý để chọn có thể chọn được màu sắc phù hợp cho các thành viên và mang đến vượng khí cho cả gia đình.

- Phòng khách: Nên lựa chọn màu sơn tương sinh với mệnh của gia chủ. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các màu nhấn và màu đồ nội thất trang trí tương sinh với mệnh của các thành viên trong gia đình. Điều này giúp tạo ra một không gian sinh hoạt hài hòa và thuận lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

- Phòng ngủ hai vợ chồng: Lựa chọn màu sơn tốt nhất là chọn màu phù hợp với mệnh của cả hai vợ chồng. Trong trường hợp không thể làm được điều này, bạn có thể chọn một tông màu phù hợp với mệnh của bạn một cách chặt chẽ, hoặc một tông màu hợp với mệnh của chồng hoặc vợ của bạn.

- Phòng ngủ của con: Lựa chọn màu sơn có thể tuân theo các ưu tiên sau đây: (1) màu sơn hợp với cả bạn và con, (2) màu sơn hợp với con, (3) không chọn màu sơn tương khắc với bạn.

- Phòng bếp và phòng tắm: Ở những khu vực này, bạn có tự do lựa chọn các màu sơn mà bạn ưa thích và phù hợp với phong cách trang trí của bạn, mà không cần quá quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Ảnh: Nội Thất Mạnh Hệ

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

https://www.nguoiduatin.vn/cach-chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-hut-tai-loc-202391894145911.htm

Theo: An An

(Người Đưa Tin)

Nguồn: plo.vn